5 năm Chương trình phát triển toán học và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán
Lễ Kỷ niệm 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán
Sáng ngày 20/12/2015, tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu (Trường đại học Bách khoa Hà Nội) đã diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020 và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. >> Chi tiết
Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán
Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (2010 - 2015), được trình bày bởi GS TSKH Trần Văn Nhung (Phó Trưởng Ban Điều hành Chương trình) tại Lễ Kỷ niệm 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020 và thành lập Viện NCCCT diễn ra ngày 20/12/2015.
>> Chi tiết
Clip 5 năm Chương trình Toán và VIASM
Clip tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020 và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM). Lễ tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình Toán và VIASM được tiến hành tại Thư viện Tạ Quang Bửu, trường ĐH BKHN vào ngày 20/12/2015 cùng Ngày hội Toán học mở "Toán học trong vỏ hạt dẻ".
>> Chi tiết
Năm năm sau ngày thành lập
(Bài phát biểu của GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc Khoa học, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán)
Sau năm năm tồn tại, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Viện NCCCT) đã có nhiều đóng góp tích cực cho việc học, dạy và nghiên cứu toán ở Việt Nam; được cộng đồng toán học ở trong và ngoài nước công nhận. Ở nửa chặng đường của chương trình trọng điểm, Viện NCCCT đã có một số thành tựu, đã hiện thực được một phần kỳ vọng mà Chính phủ và Cộng đồng toán học đặt vào nó.
>> Chi tiết
Mời giáo sư quốc tế đến Việt Nam đừng hữu hảo
Bài phòng vấn GS. Ngô Bảo Châu trên Báo Thanh Niên.
"Thực tiễn của VIASM cho thấy để tạo một môi trường khoa học tích cực, từ đó thu hút sự tham gia cộng tác các nhà khoa học quốc tế không khó như mình tưởng và cũng không quá tốn kém (kinh phí hoạt động của VIASM mỗi năm chỉ 14 – 15 tỷ đồng). Vấn đề là mình phải tạo một không gian làm việc mà ở đó chất lượng học thuật được đặt ưu tiên hàng đầu thì tự mỗi nhà nghiên cứu sẽ hăng say làm việc một cách tự nhiên bởi nhu cầu nội tại của mỗi người, chứ không phải vì bị lãnh đạo ép làm."
>> Chi tiết
Viện NCCC về Toán và những thành tựu sau 5 năm thành lập
Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán được Thủ tướng Chính phủ thành lập vào ngày 23 tháng 12 năm 2010. Sau 5 năm thành lập, Viện đã đi vào hoạt động nề nếp và đạt được những thành tựu rất đáng tự hào mà không cơ sở khoa học nào trong nước có thể đạt được.
>> Chi tiết