Chương trình Lễ tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt vào ngày 17/8/2010 và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Viện NCCCT) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập vào ngày 23/12/2010 đến nay đã tròn 5 năm.


Để nhìn lại kết quả hoạt động và các thành tựu trong 5 năm qua của Chương trình cũng như Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, trên cơ sở đó lập kế hoạch hoạt động phù hợp trong 5 năm tiếp theo, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện NCCCT tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình TĐQG phát triển toán học và thành lập Viện NCCCT với một số nội dung chính như sau:


Thời gian: cả ngày Chủ nhật 20/12/2015, từ 8h30 đến 16h00.


Địa điểm: Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.


Lễ Tổng kết từ 8h30 đến 10h00 tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu với sự tham dự của các vị lãnh đạo Nhà nước và các Bộ như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính… cùng các nhà quản lý, nhà giáo, những người làm toán đã từng tham gia xây dựng Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học, đối tác của Viện NCCCT và Chương trình, người nghiên cứu toán, các giáo viên THPT chuyên, đại diện sinh viên toán một số trường đại học và học sinh THPT chuyên toán khu vực Hà Nội và vùng phụ cận.


Chương trình có chuỗi bài giảng đại chúng do các Giáo sư Hà Huy Khoái, Đỗ Đức Thái và Nguyễn Hữu Việt Hưng trình bày.


Bên cạnh đó, Ngày hội Toán học “Toán học trong vỏ hạt dẻ” dành cho mọi đối tượng người lớn, trẻ em đã quan tâm và chưa quan tâm đến toán học sẽ được tiến hành song song bao gồm các mảng hoạt động chính sau:


- Tọa đàm về đào tạo chuyên toán với các khách mời là GS. Trần Văn Nhung, GS. Nguyễn Hữu Việt Hưng, PGS. Phan Thị Hà Dương và Ông Nguyễn Khắc Minh.


- Chiếu phim, video về chặng đường 5 năm của Chương trình phát triển toán học và VIện NCCCT, về Toán học, Khoa học và một số nhà toán học nổi tiếng.


- Triển lãm các mô hình toán học khổng lồ.


- Các trò chơi với toán: làm toán, đố vui toán học, chế tác các mô hình toán học mini,…của các đơn vị phối hợp tổ chức: Học Viện Sáng Tạo S3, POMath, Hexagon, Sputnik Education, quầy sách Toán và Khoa học của Quảng Trường Sách.


Trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, những người yêu toán, các nhà giáo, nhà quản lý quan tâm đến sự phát triển toán học Việt Nam cũng như giáo dục toán học cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, phụ huynh và các giáo sư, nhà nghiên cứu toán học tham dự Chương trình và Ngày hội Toán học.


Chi tiết Chương trình: (click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn)